Chuyển vụ nhân viên Địa ốc Alibaba cố ý làm hư tài sản lên Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Admin 01-08-2019 65

Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng của 2 nhân viên Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở tại TPHCM) đến Cơ quan CSĐT công an tỉnh để tiếp tục điều tra. 

Được biết, ngày 29/7, ông Lưu Trường Chinh, Phó chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Sở TT-TT đã ký giấy mời lần 2 gửi ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) lên làm việc để làm rõ những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội. Thời gian làm việc theo giấy mời lần hai là sáng 1/8.

Trước đó, ông Nguyễn Thái Luyện đã không đến Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo giấy mời làm việc vào lúc 9 giờ sáng ngày 26/7

Căn cứ nội dung đơn tố cáo của ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên và ông Vũ Khắc Hùng, Trưởng Công an xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ đề nghị Công an tỉnh xử lý những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện trong đoạn video đăng trên mạng xã hội  xúc phạm đến danh dự, uy tín Chủ tịch xã, Công an xã Tóc Tiên. Ngày 4/7, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh đã tiến hành làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện, kết quả: Đương sự đã thừa nhận mình là người nói ra những câu nói bị Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã tố cáo.