Khối ngoại trở lại mua ròng, VN-Index giữ vững mốc tâm lý 980 điểm

Admin 19-08-2019 66

Nhóm bất động sản cũng thu hút dòng tiền khá tốt với DXG, HDC, IJC, KBC, NDN, NTL, SJS, TDH, NLG, PC1…tăng điểm. Trong khi đó, đà tăng của nhóm chứng khoán, dầu khí đã có dấu hiệu chững lại, thậm chí nhiều cổ phiếu đã giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index chỉ còn tăng 1,4 điểm (0,14%) lên 981,4 điểm; HNX-Index tăng 0,4% lên 102,76 điểm và Upcom-Index tăng 0,15% lên 57,63 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.300 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là đà bán ròng của khối ngoại đã chững lại, thậm chí họ mua ròng 7 tỷ trên toàn thị trường sáng nay. Trong đó, lực mua tập trung vào VNM, VRE, E1VFVN30…

Trong sáng nay, mặc dù thị trường không tăng quá nóng nhưng diễn biến nhìn chung khá tích cực. Các Bluechips vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như BVH, GAS, MSN, VNM, SAB, PLX, VRE, POW, VHM, VCS…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, ACB, HDB,…

Nhóm bất động sản cũng thu hút dòng tiền khá tốt với DXG, HDC, IJC, KBC, NDN, NTL, SJS, TDH, NLG, PC1…tăng điểm. Trong khi đó, đà tăng của nhóm chứng khoán, dầu khí đã có dấu hiệu chững lại, thậm chí nhiều cổ phiếu đã giảm điểm.

Các cổ phiếu khu công nghiệp, Viettel nhìn chung cũng trong trạng thái điều chỉnh, ngoại trừ một vài cái tên ngược dòng như NTC, SZL

Nối tiếp xu hướng hồi phục gần đây, thị trường tiếp tục tăng điểm ngay từ những phút mở cửa phiên 19/8. Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là các Bluechips BVH, GAS, HPG, MSN, VHM, POW, VJC, VRE, VNM…Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh trong phiên cuối tuần trước như PNJ, FPT, MWG cũng đang dần hồi phục trở lại.

Đà tăng không chỉ tập trung vào nhóm Bluechips mà có sự lan tỏa khá tốt. Các cổ phiếu ngân hàng (VCB, STB, SHB, ACB, MBB, BID, CTG…), chứng khoán (HCM, SSI, VND, SHS, VCI…) cũng đồng loạt tăng điểm.

Các cổ phiếu bất động sản cũng thu hút dòng tiền với PC1, NVL, DPG, NDN, LDG, DXG, HAR, HDC, DXG…tăng điểm. Tương tự, nhóm Khu công nghiệp NTC, SZL, SZC,…cũng có tín hiệu khá tích cực.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVT…tăng khá tốt trong bối cảnh giá dầu hồi phục và chân đề giàn Sao Vàng Đại Nguyệt mới đây đã được hạ đặt thành công.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 2,61 điểm (0,27%) lên 982,61 điểm; HNX-Index tăng 0,31% lên 102,66 điểm và Upcom-Index 0,31% lên 57,72 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn 600 tỷ đồng.